Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Cách cuốn chả giò đẹp mắt siêu đơn giản. Chả giò là một món ăn vặt hấp dẫn, được nhiều gia đình thú vui. Và sẽ thật trọn vẹn nếu các chiếc chả giò được cuộn một cách khéo léo, đẹp mắt hơn nữa thì chắc chắn sẽ càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Vậy nên, cùng vào bếp với Nem Nướng Gánh để học ngay 4 cách cuốn chả giò đẹp mặt lại còn nhanh nữa nha.

Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Cách cuốn chả giò đẹp nhanh bằng túi nilon

Trong các giai đoạn làm chả giò thì lúc cho nhân lên bánh tráng có thể sẽ hơi khiến bạn mất thời gian đúng không nào. Với mẹo nhỏ mà chúng tôi hướng dẫn bạn cách cuốn chả giò đẹp bằng túi nilon, nhanh, chuẩn và dễ dàng.

Sau khi phần nhân đã được trộn đều thì bạn cho vào một chiếc túi nilon. Sau đó, cắt một lỗ nhỏ ở phần góc túi, biến chiếc túi nilon thành một túi bắt kem. Cho phần nhân vào, nặn từ từ lên bánh tráng. Sau đó, cẩn thận gấp bánh tráng từ mép dưới lên, phủ phần nhân vừa cho vào.

Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Rồi sau đó, gấp 2 mép 2 bên của bánh tráng vào, cuốn từ từ cho đến hết phần bánh tráng còn dư là được. Với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng ước tính được lượng nhân cho mỗi bánh. Nhờ vậy, không những nhanh mà khi thực hiện xong chả giò cũng sẽ đều và đẹp hơn đấy nhé!

Cách cuốn chả giò thành cuốn dài

Với cách này, thay vì bạn cuốn những cuốn nhỏ, phần vỏ bánh thường dày, ăn không ngon thì bạn nên cuốn những cuốn có chiều dài dài hơn, sau khi chiên thì bạn cắt làm đôi. Ta sẽ có được 2 cuốn ngắn, ăn vừa ngon mà còn nhanh hơn nữa.

Cách làm đơn giản, thứ 1, bạn cho phần nhân để lên bánh tráng, cẩn thận, gấp 2 bên mép bánh vào khoảng 1cm rồi từ từ cuộn lại thật chắc tay như thông thường là được.

Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Thành phẩm bạn sẽ có được những chiếc chả giò nhỏ xinh, thon dài, phần vỏ giòn, mỏng tan, phần thịt nhiều, chín đều, ăn hấp dẫn hơn hẳn nhé!

Cách cuốn chả giò tròn đều, đẹp mắt

Nếu cách cuốn chả giò của bạn thường bị úng dầu và 2 bên cuốn chả giò thường bị rách, cháy xém thì học ngay mẹo cuốn chả giò sau đây nhé, với một số lưu ý thôi thì bạn đã có thể cuốn được các chiếc chả giòn siêu đẹp, tròn đều.

trước nhất, bạn cho phần nhân vào giữa miếng bánh tráng. Gấp đôi miếng bánh lại sao cho chả nằm gọn ở giữa miếng bánh, sau đó bạn gấp 2 bên mép bánh tráng lại rồi cuộn tròn, vậy là đã có ngay 1 cuốn chả giò vừa tròn đều, vừa đẹp mắt rồi.

Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Ớ bước này, khi gấp 2 mép bánh bạn quan tâm mép bánh thứ hai sẽ đè lên khoảng 1/2 mép bánh trước nhất và áp sát phần nhân như vậy thì bánh mới không có hiện tượng ủ dầu khi chiên chả giò bạn nhé!

Cách cuốn chả giò hình tam giác đều và đẹp

Bên cạnh các cách cuốn truyền thống thì bạn có thể tìm hiểu một cách cuốn chả giò đẹp, độc đáo, mới lạ chính là hình tam giác. Đây chính là một điểm nổi bật, tạo hứng thú cũng như điểm độc đáo cho món ăn khi chiêu đãi bạn bè.

Để tạo hình chả giò hình tam giác, bạn cần chuẩn bị một miếng bánh tráng hình vuông. tiếp theo, gấp 2 đỉnh ở phía đối diện lại với nhau, tạo thành 1 hình tam giác, rồi từ đỉnh hình tam giác gấp đôi ngược xuống như hình.

Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản

Sau đó bạn múc một phần nhân cho lên chỗ mép miếng bánh tráng vừa gấp xuống ở phía bên tay phải, rồi gấp từ từ theo hình “zích zắc” đến khi còn một miếng nhỏ bánh tráng bị dư ra thì bạn nhét vào trong để nhất quyết hình dáng của chả giò.

Bài viết trên đây Nem Nướng Gánh đã chia sẻ tới bạn đọc về chủ đề: ” Cách cuốn chả giò đẹp mắt, gọn gàng cực kỳ dễ làm và đơn giản “. Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn trong các kàm món chả giò đẹp mắt mà siêu ngon. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.