Cách nấu hạt sen khô nhanh mềm, rút ngắn thời gian

Cách nấu hạt sen khô mau mềm, không bị sượng là quan tâm của khá nhiều người bởi độ phổ biến của loại hạt này. Hạt sen được biết đến là loại hạt có vô vàn tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Nem Nướng Gánh về mẹo làm và bắt tay thực hiện luôn trong gian bếp nhà mình nhé! Xin mời bạn cùng tham khảo.

Cách nấu hạt sen khô mau mềm

Khác với hạt sen tươi, khi mua hạt sen khô bạn nên lưu ý chọn lựa các hạt sen có màu trắng kem, Độ dài hạt nhỏ và tròn đều. Ngoài ra, hạt sen ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng.

Cách nấu hạt sen khô

Cách nấu hạt sen khô

Trước khi tiến hành nấu, bạn cần ngâm hạt sen với nước nóng hoặc nước ấm trước để hạt sen mềm. Tránh ngâm với nước lạnh vì như thế sẽ làm hạt sen bị cứng hơn, dẫn đến thời kì nấu sẽ kéo dài và làm cho hạt sen bị sượng.

Để hạt sen được ngon và mềm, không bị sượng bạn cần phải đợi cho nước nấu thật sôi rồi mới tiến hành bỏ hạt sen vào nồi. Không nên nấu hạt sen cùng lúc với nước lã vì như thế sẽ làm hạt sen lâu chín. Trong giai đoạn nấu cần lưu ý mực nước, nếu nước quá cạn bạn cần thêm nước sôi vào để tiếp tới nấu.

Cách nấu hạt sen khô

Ngoài ra, khi nấu bạn không nên cho đường vào quá sớm, cần đợi cho hạt sen mềm nhừ rồi mới tiến hành cho đường vào. Bạn nên ăn thử một hạt sen trước xem đã mềm chưa, nếu đã mềm nhừ rồi thì có khả năng cho đường.

Cách nấu hạt sen khô

Thành phẩm

Lưu ý trong cách nấu hạt sen khô

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là nên sử dụng một lượng hạt sen vừa đủ ăn để ngâm, không nên ngâm quá nhiều tránh phí phạm. thông thường, thời kì để ngâm hạt sen với nước ấm hay nước nóng là khoảng 2 – 3 tiếng, hoặc bạn cũng có khả năng để ngâm qua đêm cho hạt sen hút đủ nước và nở đều, như vậy hạt sen khi nấu sẽ ngon hơn.

Cách nấu hạt sen khô

Lưu ý trong cách nấu hạt sen khô

Cạnh đó, trong quá trình ngâm, bạn cần quan tâm theo dõi xem hạt sen có hút hết nước hay không, nếu bị cạn nước cần phải cho thêm nước vào. Nước sử dụng để bổ sung trong công đoạn ngâm và nấu phải là nước nóng, để hạt sen nhanh chín hơn và đảm bảo hạt sen mềm nhừ, không bị sượng.

Không ngâm hạt sen khô với nước lạnh

  • Vì hạt sen khô cứng hơn hạt sen tươi nên trước khi nấu chúng ta cần ngâm hạt sen
  • Tuy nhiên bạn nên nhớ là hãy ngâm hạt sen với nước nóng hoặc nước ấm để hạt sen nhanh mềm hơn
  • Việc bạn ngâm với nước lã sẽ khiến cho hạt sen dễ bị trân, khi nấu sẽ lâu chín mềm và hay bị sượng

Như vậy, Nem Nướng Gánh đã giải đáp cho bạn về cách nấu hạt sen khô. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để ứng dụng vào cách nấu cho mình nhé!