Cách làm bơ bánh mì NGON, TẠI NHÀ

Cách làm bơ bánh mì THƠM NGON, TẠI NHÀ. Bơ bánh mì chắc hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai, nó được dùng phổ biến trong cuộc sống ngày này đặc biệt là vào các buổi sáng. Bạn đang muốn tìm hiểu về công thức cũng như cách làm loại thực phẩm này một cách chính xác nhất thì bài viết dưới đây của Nem Nướng Gánh sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này nhé!

Nguyên liệu cho cách làm bơ bánh mì

  • 3 quả trứng gà
  • 200ml dầu ăn
  • ⅓ muỗng canh nước cốt chanh
  • Gia vị: Muối
  • Dụng cụ: Phới lồng, hộp nhựa

Cách làm bơ bánh mì

Nguyên liệu cho cách làm bơ bánh mì

Cách chọn chất liệu tươi, ngon

Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không biểu hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi.

Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.

Cách làm bơ bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên trong Cách làm bơ bánh mì chính là sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng ⅓ muỗng canh muối.

Trước hết, bạn đập 3 quả trứng gà ra, tách lòng đỏ trứng gà và cho vào một cái tô to, thêm vào khoảng ½ hoặc ⅓ muỗng canh muối.

Cách làm bơ bánh mì

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Đánh sốt bơ trứng

Bạn sẽ dùng cái phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh trứng gà

Tiếp đó, bạn sẽ dùng cái phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh trứng gà thành một hỗn tạp lệt sệt, hòa quyện với nhau.

Kế đó, bạn múc 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp đến đánh đến khi hết 200ml dầu ăn, cứ đánh 1 lúc thì cho vào từng muỗng canh dầu ăn.

Cách làm bơ bánh mì

Đánh sốt bơ trứng

Cuối cùng, bạn đánh đến khi hỗn hợp trứng đặc sệt lại thì bạn thêm vào ⅓ muỗng canh nước cốt chanh, rồi đánh tiếp đến khi bơ sệt mịn, bông lên và quánh đặc thì thực hiện xong rồi. Bạn cho ra hộp nhựa hay thủy tinh và cho vào tủ lạnh, khi cần lấy ra ăn.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn đã có thành phẩm cho cách làm bơ bánh mì. Phần sốt bơ thơm lừng, quánh mịn, có màu vàng sữa đẹp mắt. Bơ này bạn có thể dùng để phết ăn bánh mì hay làm phần làm đẹp cho những món bánh, bánh tráng trộn hay cuộn đều ngon hết.

Cách làm bơ bánh mì

Thành phẩm

Cách bảo quản bơ bánh mì

Sau khi đã hiểu rõ về cách làm bơ bánh mì thì tiếp theo tiếp theo Nem Nướng Gánh xin giới thiệu cho bạn về cách bảo quản nó một cách chính xác và để được lâu nhất nhé! Cùng tham khảo ngay dưới đây:

Phải bảo quản bơ ở dưới 20 độ C

Nguyên tắc đầu tiên trong cách bảo quản bơ đúng là phải để bơ ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để hạn chế khả năng nảy sinh nấm, mốc. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bơ phải được ở trong nhiệt độ này để không bị hỏng nhé. Nếu để ở nhiệt độ cao hơn 20 độ C trong vòng 1 tuần, bơ sẽ biến đổi về chất và trở thành thực phẩm có hại cho sức khỏe.

Bọc thật kín

Đây là cách bảo quản bơ giúp cho các vi khuẩn bên ngoài không thâm nhập được vào bên trong, giữ bơ được lâu hơn. Không nên bọc bơ trong bao nilon hay bao nhựa, vì bơ là những thực phẩm cần trao đổi chất với không khí. Cách tốt nhất là dùng giấy thô hoặc giấy bạc chuyên dụng để bọc bạn nhé!

Dùng đồ dùng cắt thật sạch

Đồ dùng cắt bơ phải thật sạch trong giai đoạn cắt. Đây là cách bảo quản bơ bằng việc ngăn chặn vi khuẩn từ các dụng cụ thâm nhập vào bơ. Trước khi cắt, bạn ngâm dụng cụ cắt trong nước nóng để diệt vi khuẩn rồi hãy tiến hành cắt nhé!

Không để gần những thực phẩm có mùi nặng

Khi áp dụng những cách bảo quản bơ, nhiều người không bỏ qua hoặc không để tâm đến việc bơ để cạnh những thực phẩm có mùi sẽ rất dễ khiến bơ bị ám mùi. những thực phẩm này có khả năng là hành, tỏi, mắm tôm, nước mắm,… không chỉ khiến bơ ám mùi mà có khả năng khiến dễ hỏng hơn.

Nếu bạn thấy bơ bị mốc ở phía ngoài thì đừng vội bỏ đi nhé, bạn hãy dùng khăn sạch để lau phần mốc đi hoặc dùng dao cắt hết phần bị mốc đi vì vi sinh vật chỉ tiến công phần chất béo trong tầng lớp bơ chứ không tiến công vào những lớp bên trong đâu.

Như vậy, Nem Nướng Gánh đã giải đáp cho bạn về Cách làm bơ bánh mì. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này về chi tiết cách làm và cách bảo quản sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình về vấn đề này nhé!