Hướng dẫn chi tiết cách đánh lòng trắng trứng đơn giản nhất

Cách đánh lòng trắng trứng nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để đánh lòng trắng trứng được bông, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Việc sử dụng lòng trắng trứng trong làm bánh là một trong những bước rất quan trọng. Để biết cách đánh lòng trắng trứng sao cho đẹp mắt và đơn giản nhất, bạn hãy cùng Nem Nướng Gánh tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách đánh lòng trắng trứng

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

  • Lòng trắng trứng gà
  • Đường
  • Muối
  • Cream of Tartar nếu không có thì thay thế bằng nước cốt chanh/giấm ăn.
  • Tô đựng trứng, máy đánh trứng hoặc dùng dụng cụ đánh bằng tay.

2. Cách đánh lòng trắng trứng

2.1. Tách sạch tròng trắng và lòng đỏ trứng

Để lấy tròng trắng trứng ra khỏi vỏ mà không dính lòng đỏ có nhiều cách cho bạn lựa chọn như là dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ trứng sau đó dùng tay để tách lòng đỏ khỏi lòng trắng hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính vỏ trứng để gạn lòng trứng xuống tô đựng, giữ lại lòng đỏ trong vỏ…

cách đánh lòng trắng trứng

Dù làm bằng cách nào, bạn cũng cần lưu ý một điểm là để trứng bông lên khi đánh thì tuyệt đối trong lòng trắng trứng không được có lòng đỏ, lẫn dù chỉ 1 chút lòng đỏ, trứng cũng sẽ không bông lên.

Một mẹo hay dành cho bạn là trứng còn lạnh mới lấy trứng từ tủ lạnh sẽ dễ tách lòng trắng riêng hơn.

Với trứng dùng để đánh bông thì bạn nên chọn loại trứng tươi, còn mới, không dùng trứng cũ vì khó tách lòng và độ thơm, béo của trứng sau khi đánh bông không tốt bằng trứng mới.

Ngoài ra thì trứng ở nhiệt độ thường sẽ dễ đánh bông hơn trứng lạnh (ngược lại với tách tròng trắng trứng).

cách đánh lòng trắng trứng

2.2. Dụng cụ đánh trứng và đựng trứng

Với tô đựng trứng và đồ dùng đánh trứng bằng máy hay bằng tay bạn nên dọn dẹp sạch sẽ và để khô trước khi sử dụng, không để bị lẫn tạp chất (nước, dầu ăn, tròng trắng hay lòng đỏ cũ, bột…), tránh làm trứng không bông.

Lưu ý:

  • Tô đựng trứng, bạn nên chọn chất liệu bằng inox hoặc thủy tinh, không chọn bằng nhôm vì nó sẽ làm cho lòng trắng trứng chuyển màu xám khi đánh.
  • Tô bằng nhựa hay gỗ cũng không nên dùng vì khó dọn dẹp, dễ bám mùi.
  • Tô đựng trứng có thành phải cao, lòng sâu, loại rộng rãi để khi đánh trứng không bị văng ra ngoài. Dù là lượng trứng ít hay nhiều, bạn cũng nên chọn tô to đánh sẽ thuận tay hơn (khi bạn sử dụng đồ dùng đánh trứng bằng tay).

3. Hướng dẫn cách đánh bông lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng, chút muối vào tô cất trứng và dùng máy đánh trứng đánh lên sở hữu tốc độ rẻ trong khoảng 45 giây hoặc đánh cho tới lúc  bọt khí nổi lên như bọt xà phòng. nếu như bạn dùng công cụ đánh trứng bằng tay thì tùy tốc độ đánh mà thời gian bọt khí nổi lên mang thể dài hơn.

Tiếp đó, bạn cho Cream of Tartar hoặc nước 4 – 5 giọt cốt chanh/giấm ăn, đánh tiếp  tốc độ vừa cho đến khi trứng bông nhẹ, mang dạng trắng xốp.

cách đánh lòng trắng trứng

Bạn cho các con phố vào tiếp, nên cho từng chút đánh cho tới khi đường tan hết mới cho vào tiếp, không đổ hết đường vào cùng một khi  thể dẫn tới khiến cho xẹp tròng trắnglúc này, chọn tốc độ đánh lên cao nhất để các con phố và trứng nhanh hòa tan vào nhau.

Chú ýlúc dùng máy đánh bông lòng trắng trứng là nên đánh tốc độ trong khoảng thấp lên Cao để tạo sự ổn định cho bọt khí. nếu như đánh tốc độ Cao từ đầu tròng trắng sẽ nhanh bông nhưng sẽ dễ bị lép tốc độ hơn.

cách đánh lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng khi đã với đường thì sẽ dần bông cứng lại, tùy theo công thức bánh bạn thực hiện mà giới hạn đánh trứng khi trứng đã bông đúng độ bạn cần.

Trên đây, Nem Nướng Gánh đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Hướng dẫn chi tiết cách đánh lòng trắng trứng đơn giản nhất”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: cách làm gà chiên kfc